Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

รีวิว บ.บุ๋น คาเฟ่กระต่ายสไตล์พื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมสุดน่ารัก

คาเฟ่กระต่าย
คาเฟ่กระต่าย
รีวิว บ.บุ๋น คาเฟ่กระต่ายสไตล์พื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมสุดน่ารัก

สวัสดีค่ะ วันนี้ใครอยู่บ้านเหงา เริ่มรู้สึกเฉา ๆ และเบื่อ เราจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ที่แสนน่ารัก เอาใจคนรักกระต่าย อย่าง บ.บุ๋นคาเฟ่ สัมผัสกับบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อยไปด้วยเจ้ากระต่ายน้อยแสนน่ารัก เป็น คาเฟ่กระต่าย ที่มีกระต่ายเยอะมาก ๆ กระต่ายที่นี่นิสัยเฟรนลี่ เชื่องสุด ๆ เข้ากับคนง่าย ใครชอบกระต่ายต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เป็นคาเฟ่ที่มีบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรม Outdoor กับเจ้ากระต่ายน้อยแสนซน ไม่ว่าจะแชะภาพ ให้อาหาร หรือเล่นกับเจ้ากระต่าย พื้นที่ถูกจัดสรรมาเป็นอย่างดี ตอบโจทย์ Life Style การท่องเที่ยงแบบ New Normal ตามหลัก Social Distancing สุด ๆ มุมถ่ายภาพก็มีเยอะมาก ทั้งมุมบนดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิว สามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว 

คาเฟ่กระต่าย
รีวิว บ.บุ๋น คาเฟ่กระต่ายสไตล์พื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมสุดน่ารัก

มุมนั่งห้างชมวิวที่ฉากหลังเป็นท้องนาเขียวขจี สลับกับท้องฟ้าสีคราม ช่างเข้ากันอย่างลงตัวเสียทีเดียว หรือจะเป็นมุมสวนมะพร้าว บรรยากาศแสนสดชื่น และมุมที่เด็ดสุด ๆ พลาดไม่ได้คือ มุมกระต่าย มุมนี้มีกระต่ายถึง 50 ตัว ซึ่งอาหารอันโปรดปรานของน้องกระต่ายที่นี่ก็คือ แครอท และขนมคุ้กกี้ กระปุกละ 30 บาท นอกจากกิจกรรมน่ารัก ๆ กับน้องกระต่ายแล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นปีนต้นตาลไปเก็บน้ำตาลอันหวานฉ่ำสด ๆ จากรวงตาลกันไปเลยค่ะ หรือที่เรียกกันว่า “หยดตาลโตนด” บอกเลยว่าหวาน หอม สดชื่นสุด ๆ เป็นเครื่องดื่มที่หายากมาก ๆ เลยนะคะ กิจกรรมที่นี่แสนจะเรียบง่ายและมีเสน่ห์ในแบบที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วค่ะ อารมณ์เหมือนได้ไปพักผ่อนวันหยุดในบ้านพักตากอากาศเลย

คาเฟ่กระต่าย กลิ่นอายท้องทุ่ง โตนดหวานฉ่ำ อร่อยกับอาหารพื้นบ้านรสเด็ด 

สำหรับเมนูอาหารของ บ.บุ๋นคาเฟ่ ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูพื้นบ้าน เช่น แกงไตปลา จัดเสิร์ฟเป็นเซท มีทั้งไข่ลูกเขย ข้าวเปล่า น้ำมะกรูดหวานเย็นสดชื่น เซทนี้เรียกว่าเอาใจใครที่ชื่นชอบอาหารรสจัดในแบบฉบับแกงใต้ โดยส่วนผสมในแกงไตปลาครบครันไปด้วยสมุนไพรไทยหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเทียม , พริกไทย , พริกขี้หนู , หอมแดง , ตะไคร้ หรือขมิ้น รับรองว่ารสชาติเด็ดเผ็ดถึงใจกันเลยทีเดียว ทานกับเครื่องเคียงที่ทางร้านจัดไว้เสิร์ฟให้อร่อยถึงใจเข้ากับบรรยากาศ คาเฟ่กระต่าย สไตล์พื้นบ้านสุด ๆ แอบกระซิบนะคะว่าที่นี่ใช้ไข่เป็ดออแกนิคแบบสดใหม่จากฟาร์มหลังร้าน อร่อย ปลอดภัย หายห่วงแน่นอน

คาเฟ่กระต่าย
รีวิว บ.บุ๋น คาเฟ่กระต่ายสไตล์พื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมสุดน่ารัก

อีกเมนูที่ขอแนะนำก็คือ เซทแกงใบมะขามอ่อนหอยแมลงภู่ เสิร์ฟพร้อมกับปลาอกกะแร้ทอด อาหารดั้งเดิมของชาวเพชรบุรี พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ 1 จาน กับน้ำมะกรูดสุดชื่นใจอีก 1 แก้ว ราคาของทั้ง 2 เซทก็ถูกมาก เพียงเซทละ 99 บาทเท่านั้น และเนื่องจากทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบที่ดี และสดใหม่จึงมีจำกัด สามารถจัดเสิร์ฟได้เพียง 20 เซทต่อวันเท่านั้น สำหรับเมนูเครื่องดื่ม Signature หลักจะเป็นน้ำตาลโตนดแท้ในหลาย ๆ เมนู บอกเลยว่าอร่อย สดชื่น หอม หวานน้ำตาลโตนดแท้ แต่สำหรับใครที่อยากทานเบเกอรี่ที่นี่ยังไม่มีให้บริการนะคะ แต่มีแพลนจะมีเร็ว ๆ นี้ค่ะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารพื้นบ้านรสเด็ดก็ดีเหมือนกันนะคะ บอกเลยว่าจะติดใจคาเฟ่กระต่าย

รีวิว บ.บุ๋น คาเฟ่กระต่ายสไตล์พื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมสุดน่ารัก

วัน – เวลาเปิดให้บริการ

สำหรับใครที่ผ่านมาเที่ยวเมืองเพชรบุรีแล้ว อยากมาสัมผัสบรรยากาศพื้นบ้านสไตล์ชิล ๆ ที่ คาเฟ่กระต่าย บ.บุ๋นคาเฟ่ พิกัดร้านตั้งอยู่ที่บ้านสมอดาน จ.เพชรบุรี เลยราชภัฎเพชรบุรีไปหาดเจ้า ร้านจะอยู่แถวคลองเรียบ D18 ฝั่งซ้ายมือ มีบริการฟรี Wi Fi ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.

Other Contents